Saturday, 04/12/2021 - 06:33|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS PHƯƠNG XÁ LÀM TỐT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Dịch bệnh Covid-19 với những diễn biến phức tạp, khó lường đã tác động đến nhiều mặt của đời sống xã hội, lĩnh vực GD&ĐT cũng không nằm ngoài tác động đó. Để bảo đảm an toàn cho các em học sinh và các thầy cô giáo, Ban giám hiệu trường THCS Phương Xá luôn lo lắng cho sức khỏe và sự an toàn của các em học sinh và luôn tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh.

Nhà trường đã rất tích cực trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh. Đã trang bị các băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền dịch bệnh. Thường xuyên đăng tải các hình ảnh, video, tài liệu... về cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên các trang tin tức của nhà trường như trang Website, Facebook, Zalo của các nhóm lớp... để phổ biến rộng khắp đến các em học sinh về tác hại của dịch Covid-19 và cách phòng tránh.

 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang rất phức tạp, để đảm bảo cho các em học sinh đến trường an toàn với mong muốn kết thúc năm học 2020-2021, thầy trò nhà trường đều bình an, hoàn thành kế hoạch giáo dục năm học đúng tiến độ và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Trường THCS Phương Xá luôn dặn dò và yêu cầu các em học sinh:

- Thực hiện nghiêm túc Thông điệp "5K" của Bộ Y tế.

- Bắt buộc đeo khẩu trang khi đến trường.

- Các bậc phụ huynh vui lòng kiểm tra thân nhiệt cho các em học sinh trước khi đến lớp. Nếu em nào có biểu hiện ho, sốt, hoặc có người thân tiếp xúc với những người từ nơi có dịch, các bậc phụ huynh tạm thời cho em nghỉ ở nhà, tiếp tục theo dõi và báo lại với giáo viên chủ nhiệm lớp, báo cáo cán bộ trạm y tế.

- Phụ huynh, khách đến trường liên hệ công việc vui lòng qua văn phòng đăng ký và khai báo y tế theo quy định.

- 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch: đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và những nơi công cộng, phụ huynh đi đưa đón con phải đeo khẩu trang đúng quy định khi đưa đón con đến trường.

Nhà trường cũng thường xuyên thăm nắm tình hình sức khỏe của các em học sinh và kêu gọi các em chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Nhà trường cũng đã làm rất tốt công tác vệ sinh, khử khuẩn để đảm bảo các em học sinh có một môi trường học tập an toàn. Thường xuyên quét, lau dọn, phun khử khuẩn trong các lớp học, khuôn viên nhà trường.

Mỗi phòng học đều được trang bị một đèn xông tinh dầu và nước rửa tay khô để sát khuẩnđể phòng học được khô thoáng, và đảm bảo vệ sinh.

         Trong thời gian này trường THCS Phương Xá cũng nhận được những món quà đầy ý nghĩa của các tổ chức, các nhà hảo tâm cùng chung tay với nhà trường trong việc đẩy lùi dịch bệnh. Những món quà tuy nhỏ nhưng vô cùng quý giá vì vừa tiếp thêm cơ sở vật chất cho việc đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường, vừa là bài học giáo dục đạo đức quý giá cho học sinh nhà trường về sự sẻ chia trong cuộc sống, mình vì cộng đồng...

Trong thời gian nghỉ học do dịch bệnh, mặc dù tất cả các môn đã kiểm tra cuối kì nhưng các thầy giáo, cô giáo trường THCS Phương Xá đã rất tích cực dạy học trực tuyến để đảm bảo kiến thức cho các em học sinh và kết thúc chương trình theo kế hoạch. Thực hiện hiện đúng tinh thần của Bộ Giáo dục và Đào tạo“Tạm dừng đến trường không dừng học”.        

 

Các thầy cô giáo rất nhiệt tình, tâm huyết đã nhận được sự tin yêu từ học sinh và sự yên tâm của phụ huynh học sinh. Các em học sinh rất hào hứng học tập trực tuyến, hăng hái và rất ý thức trong việc thực hiện các nhiệm vụ mà thầy cô giao khi học trực tuyến.

          Tất cả các hoạt động trên đều nhằm bảo vệ sức khỏe cho thầy và trò nhà trường để cùng đất nước đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh Covid - 19 đồng thời  xây dựng trường THCS Phương Xá là trường học An toàn, thân thiện, bình đẳng. Tiến tới hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Tin bài: THCS Phương Xá


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website