Wednesday, 12/08/2020 - 13:17|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên dương 92 tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác dạy học trên truyền hình

PTĐT - Chiều 16/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị tổng kết công tác dạy học trên truyền hình năm học 2019-2020.

Từ tháng 3/2020, Sở GD&ĐT phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Trường đại học Hùng Vương tổ chức dạy học qua truyền hình cho học sinh lớp 9 ôn thi vào lớp 10 THPT và lớp 12 ôn thi tốt nghiệp THPT. Tham gia giảng dạy có 51 giáo viên cốt cán cấp THCS, THPT của 9 môn học: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Tiếng Anh. Trong thời gian hơn 3 tháng, khối THCS đã có 36 bài giảng, khối THPT có 139 bài giảng được ghi hình và phát sóng, trong đó có 26 bài giảng được lựa chọn phát sóng trên kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7. Các video bài giảng sau khi phát sóng được đăng tải trên website, kênh Youtube của Sở GD&ĐT, Đài PT-TH tỉnh, Trường đại học Hùng Vương. Tỷ lệ học sinh các trường tham gia học tập bình quân đạt trên 80%. Qua đó góp phần thực hiện chủ trương “dừng đến trường nhưng không dừng học” trong thời gian phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo chất lượng giáo dục và hoàn thành chương trình kế hoạch năm học 2019-2020 đúng thời gian quy định.

 

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận và đề xuất một số vấn đề để tiếp tục phát huy thành công của chương trình dạy học trên truyền hình, đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong giáo dục; đổi mới hình thức tổ chức dạy học theo hướng ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông; đẩy mạnh công tác truyền thông để nâng cao nhận thức về vai trò của dạy học trực tuyến, tạo sự đồng thuận, ủng hộ, giúp đỡ của các cấp ủy đảng, chính quyền và toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục của tỉnh.

Nhân dịp này, 6 tập thể và 86 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dạy học trên truyền hình năm học 2019-2020 được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen.

 


Tác giả: Hạnh Thuý
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết