Tuesday, 27/10/2020 - 22:11|

Huyện Thanh Ba: Tổng kết năm học 2019-2020

Vừa qua, UBND huyện Thanh Ba tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021

Đồng chí Nguyễn Kim Hải - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Vừa qua, do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID - 19, UBND huyện Thanh Ba tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 theo hình thức trực tuyến.

Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Kim Hải - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban, cơ quan chuyên môn của UBND huyện; lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT. Tại điểm cầu của 19 xã, thị trấn có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND cùng lãnh đạo các trường học trên địa bàn huyện.

Năm học 2019-2020, Giáo dục Thanh Ba đã hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ trọng tâm như: Rà soát, tham mưu UBND huyện sáp nhập các đơn vị giáo dục phù hợp đơn vị hành chính xã; quy mô, mạng lưới trường lớp được sắp xếp hợp lý. Các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành, của các cấp tiếp tục được thực hiện có hiệu quả; chất lượng giáo dục ở các cấp học tiến bộ rõ nét. Đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục có ý thức chính trị, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, tích cực học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Đồng chí Lương Thị Hồng Thanh - Phó Trưởng phòng GD&ĐT thông qua báo cáo tổng kết nhiệm vụ năm học.

Cấp học mầm non tỷ lệ huy động trẻ ra lớp vượt chỉ tiêu kế hoạch giao, thực hiện đánh giá thực chất và tổng kết 5 năm thực hiện chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm. Sau 5 năm, 100% trường mầm non có sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia, xây dựng môi trường giáo dục an toàn thân thiện. Cấp học Tiểu học và THCS đã tổ chức nhiều cuộc thi, hội thi, giao lưu các cấp trên mạng Internet, 100% các trường tham gia thi, giao lưu với 79 lượt học sinh đạt giải quốc gia (trong đó cấp Tiểu học 69 giải, cấp THCS 10 giải). Đặc biệt cấp Tiểu học có nhiều chuyển biến mạnh mẽ trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, vươn lên nhóm dẫn đầu toàn tỉnh.

Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia vượt kế hoạch giao, trong năm học xây dựng mới 9 trường học đạt chuẩn quốc gia, hết năm 2020 trên địa bàn huyện có 100% các trường học đạt chuẩn quốc gia.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu UBND xã Thanh Hà

Hội nghị được nghe 12 ý kiến phát biểu của Hội Khuyến học huyện, Phòng Nội vụ, Phòng Tài chính, ý kiến phát biểu của đại diện Đảng ủy chính quyền các xã, thị trấn, các ý kiến đóng góp với các nội dung: Công tác thu chi, chế độ chính sách, sắp xếp đội ngũ; kiện toàn và nâng cao chất lượng các Trung tâm học tập cộng đồng; công tác xây dựng đảng trong trường học, xây dựng cơ sở vật chất. Các ý kiến tập trung vào những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Kim Hải đã phát biểu làm rõ các ý kiến thảo luận và giải đáp các băn khoăn thắc mắc, đồng thời ghi nhận những kết quả mà ngành Giáo dục Thanh Ba đạt được trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu, thời gian tới, Đảng ủy, UBND các xã thị trấn, Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện tập trung thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm nhằm đạt được kết quả cao đối với nhiệm vụ năm học 2020-2021 và trước mắt tập trung thực hiện tốt Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 theo tinh thần chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Nhật Đông – Phòng GD&ĐT

Tác giả: Nhật Đông – Phòng GD&ĐT Thanh Ba