Monday, 15/08/2022 - 16:05|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị CLB Hiệu trưởng các trường THPT tỉnh Phú Thọ


 Ngày 13/5, Câu lạc bộ (CLB) Hiệu trưởng trường THPT tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác, triển khai phương hướng hoạt động và kiện toàn CLB năm 2022 tại trường THPT Tân Sơn, huyện Tân Sơn.

 

CLB Hiệu trưởng trường THPT tỉnh hiện có 49 thành viên. Với vai trò là lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn tỉnh, các thành viên đã làm tốt chức trách, chỉ đạo, quản lý nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ kép là phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả và đảm bảo thực hiện kế hoạch năm học. Nhờ đó, trong hai năm học vừa qua, khối các trường THPT trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật: Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của các trường THPT năm học 2020 – 2021 là 99,87%, đứng thứ 10 toàn quốc về điểm trung bình các môn thi; kỳ thi chọn HSG quốc gia năm học 2020 – 2021, tỉnh Phú Thọ đạt 52 giải, năm học 2021 – 2022 đạt 50 giải với chất lượng giải cao hơn so với các năm học trước; năm học 2020 – 2021 cũng là năm tỉnh Phú Thọ có kết quả thi Olympic quốc tế và khu vực tốt nhất từ trước đến nay với một huy chương Vàng, một huy chương Bạc, một huy chương Đồng…

 

Bên cạnh đó, các nhà trường đã tích cực đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác quản lý và tổ chức dạy học. Việc triển khai thí điểm hồ sơ điện tử bước đầu được nhiều trường thực hiện tốt.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về các biện pháp trong quản lý nhằm nâng cao chất lượng giáo dục; đánh giá thực trạng, thuận lợi khó khăn và giải pháp trong việc tổ chức thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục tại đơn vị.

 

Hội nghị cũng đã kiện toàn Ban chủ nhiệm CLB, kết nạp thêm 7 đồng chí mới được bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng và chia tay các Hiệu trưởng chuyển công tác và nghỉ chế độ hưu trí.


Tác giả: Nguồn: Báo Phú Thọ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website