Monday, 15/08/2022 - 16:36|

Tấm gương cô giáo trẻ

TẤM GƯƠNG CÔ GIÁO TRẺ

Trường Mầm non Khải Xuân là một ngôi trường thuộc vùng hạ huyện của huyện Thanh Ba, với tổng số 35 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Trong những năm học qua để thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị gắn với phong trào thi đua ‘‘ Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập’’, cùng các cuộc vận động của ngành. Ban giám hiệu nhà trường đã làm tốt công tác quản lý, chỉ đạo đội ngũ, đồng thời làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục đưa chất lượng nhà trường ngày một đi lên.

Một trong những điểm đổi mới nổi bật của nhà trường đó là chất lượng mũi nhọn giáo viên giỏi các cấp được thể hiện rõ rệt qua 3 năm học gần đây. Và tấm gương trong sự đổi mới đó tôi xin nhắc đến đó là cô giáo trẻ Hà Thị Thanh Xuân.

Cô giáo Hà Thị Thanh Xuân sinh năm 1995, cô nhận Quyết định là giáo viên hợp đồng huyện và chuyển về công tác tại Trường mầm non Khải Xuân năm 2018. Có lẽ khi nhắc đến cô giáo Xuân, không chỉ riêng tôi mà tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và các em học sinh đều nhận thấy đó là một cô giáo trẻ với vóc dáng nhỏ nhắn nhưng đầy nhiệt huyết, yêu nghề, mến trẻ.

Chỉ với 4 năm công tác thôi nhưng với sự cố gắng học hỏi, sự thông minh, sáng tạo, tận tuỵ với nghề bước đầu cô đã gặt hái được những thành công đáng kể mà bất kì một giáo viên trẻ nào cũng sẽ rất tự hào. Năm học 2019- 2020, cô đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở; Năm học 2020- 2021 cô được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen. Đặc biệt năm học 2021- 2022, năm đầu tiên cô mạnh dạn đăng kí tham gia thi giáo viên giỏi cấp huyện, cô đã đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện và là 1 trong 10 giáo viên đạt thành tích xuất sắc được Trưởng phòng GD& ĐT huyện Thanh Ba tặng giấy khen.

Bên cạnh đó cô còn là một Bí thư chi đoàn năng nổ trong các phong trào văn hoá, văn nghệ cũng như các hoạt động của xã Đoàn, huyện Đoàn phát động. Năm 2020, cá nhân được xã Đoàn tặng giấy khen Hoàn thành xuất sắc công tác đoàn và các phong trào thanh thiếu nhi; Năm 2021 chi đoàn Mầm non được xã Đoàn tặng giấy khen Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và bản thân cô cũng được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Vinh dự hơn nữa, tại Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022- 2027, cô được lựa chọn bầu vào Ban chấp hành.

Tự hào là thế nhưng cô luôn tâm sự với tôi rằng. Em sẽ không ngủ quên trên chiến thắng. Không vì kết quả hôm nay mà trở nên cao ngạo, bên ngoài còn rất nhiều người tài giỏi hơn mình. Và cô cũng nói với tôi, em mong lắm mình được biên chế nhà nước để đời sống bớt đi khó khăn. Những lời tâm sự ấy không chỉ của riêng cô giáo Hà Thị Thanh Xuân mà là mong ước của rất rất nhiều những giáo viên hợp đồng khác nữa.

Tấm gương cô giáo trẻ Hà Thị Thanh Xuân chính là động lực thôi thúc tôi sẽ làm tốt hơn nữa vai trò người quản lý, là người truyền cảm hứng, tạo động lực cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường làm tốt hơn nữa sự nghiệp trồng người của mình.

Khải Xuân, ngày 05 tháng 4 năm 2022

Vi Thị Hồng Như